Tricks – Dota 2 : รวม 5 เรื่องที่ต้องรู้กับ MARS ใน Meta 7.28a

รวม 5 เรื่องที่ต้องรู้กับ MARS ใน Meta 7.28a

ไม่รู้จะเล่นอะไร MARS คือทางออก!! รวม 5 เรื่องที่ต้องรู้กับ MARS ใน Meta 7.28a นี้ Dota2

สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่รัก วันนี้ กูรูจะพามารู้จักกับฮีโร่ที่ชื่อว่า Mars กันสักนิดนะครับ ฮีโร่สาย STR สุดยอดนักรบ ประจำเกม Dota2 หลังจากมีการอัพเดทแพทช์ใหม่ 7.28 มีการปรับสกิลและความสามารถเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ในแพทช์นี้ระดับ Pro Player (Average เฉลี่ย 8000 mmr) ได้มีการหยิบมาเล่นสูงที่สุด 1928 ครั้ง และยืนหนึ่งด้านการเลือกตัวจริงๆ เรียกได้ว่า คิดไม่ออกจะเล่นอะไรก็หยิบ Mars ไว้ก่อน 

 

วันนี้กูรูจะพาไปดู 5 เหตุผล ว่าทำไมถึงหยิบ Mars มาเล่น ณ ปัจจุบัน ครับ

 

1. ไปได้หลากหลายตำแหน่ง

เป็นฮีโร่ที่สามารถเล่นได้ในหลายตำแหน่งจริงๆครับ ไม่ว่าจะ Offlane, Mid, Support 4 หรือแม้แต่กระทั่งเลน Carry ตามสถิติ อัตราการเลือกเล่นเป็น Offlane 83.3% เก็บชัยชนะไปได้ 49.8% winrate   อัตราการเลือกเล่นเป็น Mid 11.3% เก็บชัยชนะไป 51.4% winrate และ อัตราการเลือกเล่นเป็น Support (4) 2.8% เก็บชัยชนะไปได้ 47.2% จะสังเกตได้ว่าเป็นฮีโร่ที่ เหมาะกับการเป็น Core มากกว่า Support แต่ ก็ไม่ผิดหากเลือกเป็น Support 4 ที่สามารถเดินเกมได้ครับ หากเลือกใช้ดีๆ เป็น 1 ฮีโร่ ที่สามารถไต่แร้งได้ดีเลยทีเดียว 

 

2. เรื่อง TeamFight ต้องยกให้ Mars

ด้วยความที่สกิลของ Mars เป็น AOE เกือบทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่จะดันให้นักรบผู้นี้ขึ้นเป็น top tier ของ ฮีโร่ทีมไฟต์ในปัจจุบัน ลองคิดภาพ กางอัลติ ต่อคอมโบกันดีๆ ในช่วงกลางเกม จะเป็นอะไรที่รับมือกับ Mars ได้ยากมากครับ อีกทั้งด้วยความที่เป็นฮีโร่เล่นง่าย การหยิบจับ และการตัดสินใจใน Team Fight จึงไม่เป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถผู้เล่นทั่วไป 

 

3. ถึก ทน เล่นง่าย เป็นมิตรต่อผู้เล่นใหม่

อย่างที่เกริ่นไว้ในข้อที่ 2 Mars เล่นง่ายมากๆครับ และเป็นมิตรสำหรับมือใหม่ ด้วยความที่เป็นตัวละครสาย Str ยิ่งทำให้ถึก ทน ทาน แต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของ มานา Mars เป็น 1 ใน ฮีโร่ที่มี มานา Pool น้อยมาก  อย่าลืมออก Soul Ring หรือ Arcane Boot ล่ะ 

 

4. การมาของ Aghanim’s Shard ยิ่งทำให้เก่ง

การอัพเกรด ด้วย Aghanim’s Shard ส่งผลให้ Spear of mars จะมีผลกับ 2 เป้าหมาย พร้อมทั้งทิ้งพื้นไฟ ในทางที่หอกผ่านเป็นระยะเวลา 10 วินาที สร้างความเสียหาย 35 หน่วยต่อวินาทีและ slow 20%, ระยะเวลาของสกิลยังคงอยู่อีก 2 วินาทีหลังจากออกจากพื้นที่แล้ว ด้วยราคา 1400 แต่เสริมประสิทธิภาพขนาดนี้ ใน Pro Game แทบทุกเกม ไม่พลาดที่จะออกไอเทมชิ้นนี้เลยล่ะครับ 

 

5. ยืนหนึ่งใน Offlane ไม่กลัว Carry ฝั่งตรงข้ามตอนเลนนิ่งเฟส  

เลนที่ Mars นิยมไป คือ Offlane นั่นเองครับ มีอัตราในการเลือก Position 3 ถึง 83.3% และเก็บอัตราการชัยชนะถึง 49.8% winrate ดังนั้นถ้าจะฝึก Mars ในตำแหน่งนี้จึงเป็นเรื่องสมควรอย่างยิ่ง ที่ให้เหตุผลว่าไม่กลัว Carry ฝั่งตรงข้ามเพราะ ตัว Mars นั้นมีความสามารถในการกดดันเลนและ Skill ที่แรงมากๆ  ทำให้ไม่เป็นปัญหาในการ Last Creep ยิ่งถ้าได้ Position 4 ดีๆ อย่าง Rubick, Pheonix Snapfire ยิ่งมีโอกาสระเบิดเลน Carry ของฝั่งตรงข้ามทิ้งได้ง่ายๆเลยครับ 

 

แถม Gameplay ของ GPK คลิปนี้ ให้คุณผู้อ่านได้เห็นความเก่งของฮีโร่ตัวนี้ดูครับ

๐ ๐ ๐ 

ให้คุณไม่พลาดในทุก Tips💸 : พร้อม Tricks มากมายในการเล่น โดย GURU มืออาชีพ เพราะเราจะยกโลก Esports ทั้งใบมาให้คุณ ติดตามพร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวในโลก Esports ไปพร้อมๆกันที่นี่! Pro Stake

๐ ๐ ๐

📍 มีคำถามที่ค้างคาใจ ❔ อยากรู้เรื่องไหนที่เกี่ยวข้องกับเกมและ Esports 🎮 พวกเราจะหามาให้คุณเอง เพียงแค่ Request คำถามของคุณมาที่ Line Group👥 ของพวกเรา!! จอยเลย  >>https://bit.ly/3lv31H0<<

#guruesports #esports #Trick #Dota2 #Mars #728a #newpatch #prostake #gurufbz

More
NEWS