Tricks – Dota 2 : ความโกงของ Orb of Corrosion ไอเทมใหม่ในแพทช์ 7.28a

ความโกงของ Orb of Corrosion ไอเทมใหม่ในแพทช์ 7.28a

สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่รัก หลังจากที่แพทช์ใหม่ 7.28 ออกมาได้สักระยะหนึ่ง มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย จากการเข้ามาของ item ใหม่ ทั้งระบบ Aghanim’s Shard วันนี้กูรูจะพามารู้จักกับ item ที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้สำหรับบรรดาตัว Core ตีใกล้ (หรือแม้แต่ตีไกล) ทั้งหลาย ไอเทมนี้คือ Orb of Corrosion นั่นเองครับ

 

มาทำความรู้จักกับไอเทมนี้สักนิดนะครับ

 

1. ราคาเป็นมิตรมาก 825 Gold [ถูกกว่า รองเท้าผสมทั้งหลายซะอีก ]

2. มอบ status พื้นฐานคือ เลือด 150

3. สกิล Passive ใหม่ Corrosion เมื่อทำการโจมตีศัตรู จะทำให้ เกิดสถานะติดพิษ 3 magical damage + ลบเกราะ 3 และ ทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าอีก 13% ถ้าฮีโร่ที่ใช้ไอเทมโจมตีระยะใกล้ และ 4% สำหรับ ระยะไกล เป็นจำนวน 3 วินาที

 

เรียกได้ว่าเป็นขั้นกว่า Orb of Venom ก็ไม่ผิดครับ การได้เลือดเพิ่มขึ้น 150 ถือว่าเหมาะสมมาก เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกขนาดนี้ อีกทั้ง Passive ที่ติดมานอกจากจะทำให้เดินเกมได้เป็นอย่างดีใน Hero ที่สามารถออนไลน์ได้รวดเร็วเช่น Monkey King, Mars, Pangoliar  ยังช่วยในการฟาร์มได้ดีอีกด้วย ความโกงอีกอย่างที่ได้มาคือการได้เลือด 150 หน่วยนี่ล่ะครับ ในช่วงแรกนั้นมีผลอย่างมาก ในการยืนแลกดาเมจกับฝั่งตรงข้ามนั่นเองครับ

 

สรุป HERO ที่ควร Orb of Corrosion ใช้ใน META นี้ S tier ที่เรียกได้ว่าออกแล้วเข้าขั้นโกงเลยทีเดียวครับ 

 

Spectre

Monkey King

Mars

Pangoliar

Urza

Bounty Hunter

 

ขณะที่ Lightfury Caster ชื่อดังของไทยก็ยังให้ทัศนะกับไอเทมชิ้นนี้ไว้อย่างดีด้วยครับ 

 

 

Orb of Corrosion ทำไมถึงดีกับ Monkey King และนิยม?

– Monkey King นิยมขึ้น Orb of Venom ในเลนกันอยู่แล้ว เพื่อไล่ตบศัตรูเก็บ stack Jingu Mastery

– ก็แค่เอาของเริ่มเกมมาต่อยอด ให้คุ้มค่ามากกว่าเดิม ผสม Blight Stone+Fluffy Hat เข้าไปจะได้ HP+150 / – Armor 3 แถมมาด้วย

จากบรรทัดบนคือ มันจะช่วยทำให้เราปะทะทั้งในเลนและตอนออกนอกเลนได้ดีขึ้นมากๆ combo กับ Boundless Strike หรือ Wukong Command (Ulti) ช่วยลดเกราะหมู่ให้กับจังหวะปะทะ และ HP+150 รวมถึงเกราะที่บัฟมา ก็ช่วยให้เราปะทะตอนออกนอกเลนดีขึ้นมากด้วยสำหรับต้นเกม

(อย่าดูถูก HP+150 เชียว ถ้าให้เห็นภาพคือ Talent HP LV10 ทำให้คนรอดตายกันมากี่คนแล้ว) 

๐ ๐ ๐ 

แล้วคุณผู้อ่าน ออกแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร คอมเม้นบอกกูรูหน่อยนะครับ 

Source : https://dota2.gamepedia.com/Orb_of_Corrosion

๐ ๐ ๐ 

ให้คุณไม่พลาดในทุก Tips💸 : พร้อม Tricks มากมายในการเล่น โดย GURU มืออาชีพ เพราะเราจะยกโลก Esports ทั้งใบมาให้คุณ ติดตามพร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวในโลก Esports ไปพร้อมๆกันที่นี่! Pro Stake

๐ ๐ ๐

📍 มีคำถามที่ค้างคาใจ ❔ อยากรู้เรื่องไหนที่เกี่ยวข้องกับเกมและ Esports 🎮 พวกเราจะหามาให้คุณเอง เพียงแค่ Request คำถามของคุณมาที่ Line Group👥 ของพวกเรา!! จอยเลย  >>https://bit.ly/3lv31H0<<

#guruesports #esports #tips #Dota2 #Orbofcorrosion #NewPatch728 #prostake #gurufbz

More
NEWS